นับถอยหลังการบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล คุณพร้อมแล้วหรือยัง? รับฟังข้อมูลเชิงลึกจากที่ปรึกษาด้านกฎหมายรับเชิญจาก Baker McKenzie และผู้เชี่ยวชาญด้าน Data Privacy จากไอบีเอ็ม เข้าใจทุกความเสี่ยง พร้อมเตรียมแผนตั้งรับให้ธุรกิจเดินหน้าได้อย่างไม่สะดุด

พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทย (Personal Data Protection Act) กำหนดหน้าที่ตามกฎหมายในการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล ที่ส่งผลกระทบต่อทุกองค์กรในประเทศไทย พ.ร.บ. นี้ ซึ่งจะมีผลใช้บังคับใช้เต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 2564 เป็นต้นไป ส่งผลให้องค์กรต่างๆ ในทุกอุตสาหกรรมต้องทบทวนการรวบรวม การใช้ การส่งต่อ และรวมถึงโปรแกรมการรักษาความปลอดภัยและการกำกับดูแลข้อมูลอย่างรอบคอบเพื่อปกป้องข้อมูลของพนักงาน ลูกค้า และข้อมูลสำคัญอื่น ๆ ขององค์กรไม่ให้เกิดการรั่วไหล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่ปริมาณข้อมูลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับความเสี่ยงที่องค์กรจะโดนโจมตีจากภัยคุกคามฯ ปริมาณมหาศาลที่แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่มีทักษะสูงยังยากจะรับมือ สิ่งที่แต่ละองค์กรต้องเตรียมการไม่ใช่แค่การป้องกันบุคคลภายนอกในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล แต่รวมไปถึงการป้องกันพนักงานภายในองค์กรในการทำให้เกิดการรั่วไหลของข้อมูลที่เป็นความลับโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดที่องค์กรอาจต้องเผชิญ

 ไอบีเอ็มขอเชิญคุณเข้าร่วม webinar ในหัวข้อ Thailand Personal Data Protection Act - All the Checklist Checked? วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 10:00 – 11:30 น. เพื่อทำความเข้าใจกับการรวบรวม การใช้ การส่งต่อ และความเสี่ยงที่เกิดจากการรั่วไหลของข้อมูล หรือการนำข้อมูลไปใช้อย่างไม่ถูกต้อง พร้อมร่วมค้นหาแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการลดช่องโหว่ด้านความปลอดภัยของข้อมูลที่เก็บและใช้โดยองค์กรของคุณ รับฟังข้อมูลเชิงลึกจากที่ปรึกษาด้านกฎหมายรับเชิญและผู้เชี่ยวชาญจากไอบีเอ็มเพื่อเตรียมความพร้อมองค์กรของคุณก่อนพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทยมีผลบังคับใช้

AGENDA

  • 10.00 - 10.10 น. Welcome Address
  • 10.10 - 10.40 น. Legal Implications of PDPA 
    • by Khun Nont Horayangura, Partner, Baker McKenzie
  • 10.40 - 11.20 น. PDPA –The Catalyst for a Holistic Data Security Program 
    • by Sunil Prabhakaran, Senior Managing Consultant, IBM AP Security Services
  • 11.20 - 11.30 น. Q&A

สามารถลงทะเบียนรับชมสัมมนาออนไลน์จากองค์กรชั้นนำของโลกอย่าง IBM ได้ที่: https://ibm.biz/BdqCDi

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: [email protected]


RELATED ARTICLE

Responsive image

IBM นำ AI พัฒนาตัวยาและการรักษามะเร็งเปิด Open source ให้ทุกคนทดลองและเข้าถึง Source code ได้

IBM เปิดเผยถึงสามโครงการวิจัยที่นำเทคโนโลยีเอไอและแมชชีนเลิร์นนิงเข้ามาช่วยพัฒนาแนวทางการรักษามะเร็ง ทั้งในแง่การคาดการณ์ประสิทธิภาพตัวยา การสังเคราะห์ข้อมูลจากงานตีพิมพ์ทางวิทยาศา...

Responsive image

IBM เผยผลการศึกษา วิธีวางแผนรับมือภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่พุ่งสูงขึ้นแต่การป้องกันยังมีปัญหาอยู่

IBM เผยผลการศึกษาองค์กรทั่วโลกประจำปีเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการเตรียมความพร้อมและการรับมือกับภัยไซเบอร์ของธุรกิจต่างๆ พบในช่วงห้าปีที่ผ่านมา...

Responsive image

IBM ประเทศไทยแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่ ปฐมา จันทรักษ์

IBM ประกาศแต่งตั้งคุณปฐมา จันทรักษ์ เข้าดำรงตำแหน่งรองประธานด้านการขยายธุรกิจในกลุ่มประเทศอินโดจีน และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด มีผลทันที......