เตรียมพร้อม 100 วันก่อนบังคับใช้ PDPA ความสำคัญ กรณีศึกษา และโอกาสใหม่ของภาคธุรกิจจาก PDPA | Techsauce

เตรียมพร้อม 100 วันก่อนบังคับใช้ PDPA ความสำคัญ กรณีศึกษา และโอกาสใหม่ของภาคธุรกิจจาก PDPA


เตรียมตัวให้พร้อม สู่ 100 วันก่อนการบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (Privacy Data Personal Act หรือ PDPA)

หากพูดถึงเทรนด์ธุรกิจที่มาแรงมากในช่วงปีที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นการใช้ Big Data เพื่อวิเคราะห์กลยุทธ์จากข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งหาก Big Data คือพลังที่ยิ่งใหญ่ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลก็เป็นความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่งที่นักการตลาด นักกฎหมาย ฝ่ายไอที จนไปถึงผู้บริหารองค์กรไม่อาจปฎิเสธได้

ในขณะเดียวกัน ก็เป็นกฎหมายที่ผู้บริโภคเองก็คาดหวังว่าพวกเขาจะได้รับความคุ้มครอง อย่างน้อยกรณี “โทรมาขายสินค้าหรือประกันภัย” ที่หลายคนไม่ยินดีก็น่าจะหมดไป

ด้วยความรับผิดชอบและความคาดหวังของผู้บริโภค PDPA จึงถือเป็น “โอกาสที่ดี” สำหรับธุรกิจอยากจะปฏิบัติตาม มาทำความเข้าใจ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ Personal Data Protection Act, B.E. 2562 กันแบบเต็มๆ ก่อนที่จะบังคับใช้จริงอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ในประเด็นต่อไปนี้

  1. ความสำคัญของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  2. ใครคือ Data Subject, Data Controller, Data Processor
  3. Data Protection Officer สำคัญอย่างไร ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร
  4. PDPA จะช่วยป้องกันการ “โทรมาขายสินค้า/ประกัน” ได้เลยหรือไม่
  5. นักการตลาดต้องทำอย่างไรเพื่อทำให้ถูกต้องตาม PDPA ตั้งแต่วันนี้

    รับฟังจากช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่

    Spotify : https://spoti.fi/39NQ85c
    Soundcloud : https://bit.ly/2W8tMr2
    Apple : https://apple.co/33pRcd9

RELATED ARTICLE

Responsive image

‘Parallel World’ กลยุทธ์ดิจิทัลสยามพิวรรธน์ สร้างไลฟ์สไตล์เชื่อมโลกคู่ขนานออฟไลน์ – ออนไลน์

“โควิดทำให้เราเห็นคุณค่าของโลกออฟไลน์ ที่เรามองว่ากำลังจะตาย แม้ว่าหลายคนจะเห็นว่าออนไลน์มีข้อดี แต่ออฟไลน์ก็มีเสน่ห์ในตัวเอง และวิกฤตโควิดทำให้เราให้คุณค่ากับโลกออฟไลน์มากขึ้น” คุ...

Responsive image

Advancing Thailand’s Digital Competitiveness EP.3 - อุตสาหกรรม 4.0 ตลาดแรงงานไทยในอนาคตจะไปต่ออย่างไร

พบกับ Series พิเศษ 'Advancing Thailand’s Digital Competitiveness' พัฒนาความสามารถการแข่งขันดิจิทัลประเทศไทย โดยสำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พูดคุยกับ ดร....

Responsive image

Advancing Thailand’s Digital Competitiveness EP.2 - กฎหมายกับการยกระดับความสามารถการแข่งขันดิจิทัลในประเทศไทย

พบกับ Series พิเศษ 'Advancing Thailand’s Digital Competitiveness' พัฒนาความสามารถการแข่งขันดิจิทัลประเทศไทย โดยสำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พูดคุยในประเด็...