เตรียมตัวให้พร้อม สู่ 100 วันก่อนการบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (Privacy Data Personal Act หรือ PDPA)

หากพูดถึงเทรนด์ธุรกิจที่มาแรงมากในช่วงปีที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นการใช้ Big Data เพื่อวิเคราะห์กลยุทธ์จากข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งหาก Big Data คือพลังที่ยิ่งใหญ่ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลก็เป็นความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่งที่นักการตลาด นักกฎหมาย ฝ่ายไอที จนไปถึงผู้บริหารองค์กรไม่อาจปฎิเสธได้

ในขณะเดียวกัน ก็เป็นกฎหมายที่ผู้บริโภคเองก็คาดหวังว่าพวกเขาจะได้รับความคุ้มครอง อย่างน้อยกรณี “โทรมาขายสินค้าหรือประกันภัย” ที่หลายคนไม่ยินดีก็น่าจะหมดไป

ด้วยความรับผิดชอบและความคาดหวังของผู้บริโภค PDPA จึงถือเป็น “โอกาสที่ดี” สำหรับธุรกิจอยากจะปฏิบัติตาม มาทำความเข้าใจ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ Personal Data Protection Act, B.E. 2562 กันแบบเต็มๆ ก่อนที่จะบังคับใช้จริงอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ในประเด็นต่อไปนี้

  1. ความสำคัญของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  2. ใครคือ Data Subject, Data Controller, Data Processor
  3. Data Protection Officer สำคัญอย่างไร ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร
  4. PDPA จะช่วยป้องกันการ “โทรมาขายสินค้า/ประกัน” ได้เลยหรือไม่
  5. นักการตลาดต้องทำอย่างไรเพื่อทำให้ถูกต้องตาม PDPA ตั้งแต่วันนี้

    รับฟังจากช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่

    Spotify : https://spoti.fi/39NQ85c
    Soundcloud : https://bit.ly/2W8tMr2
    Apple : https://apple.co/33pRcd9

RELATED ARTICLE

Responsive image

Data Driven Marketing จะอยู่อย่างไรในยุค PDPA รุ่งเรือง

ในวันที่แบรนด์ต่างแข่งกันสะสม Data ให้ BIG เพื่อรอวันได้ออกดอกออกผลจากการประมวลผลและทำ AI, Machine learning, Automation, Personalization กันเจ๋งๆซักที ดันมีกฎหมายใหม่ออกมาสั่งห้าม ...

Responsive image

จริงหรือไม่ ? คนไทยเริ่มห่วงความปลอดภัยในข้อมูลมากขึ้น

We are Social จึงทำการสำรวจเก็บข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติม ผลคือเมื่อเทียบกับชาวโลกแล้ว ชาวไทยมีการช็อปออนไลน์และใช้อินเตอร์เน็ตในอัตราที่สูงมากเป็นอันดับต้นๆของโลก และมีควา...

Responsive image

เริ่มตอนนี้ทันไหม? คู่มือการทำ PDPA สำหรับ SMEs และ Startup ใน 10 นาที

ตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่ถึง 1 เดือนก่อนที่ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ปี 2562 หรือ PDPA จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ องค์กรหรือบริษัทใหญ่ๆก็ได้เริ่มเตรียมการพร้อมในการจัดระบบ...