เตรียมตัวให้พร้อม สู่ 100 วันก่อนการบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (Privacy Data Personal Act หรือ PDPA)

หากพูดถึงเทรนด์ธุรกิจที่มาแรงมากในช่วงปีที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นการใช้ Big Data เพื่อวิเคราะห์กลยุทธ์จากข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งหาก Big Data คือพลังที่ยิ่งใหญ่ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลก็เป็นความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่งที่นักการตลาด นักกฎหมาย ฝ่ายไอที จนไปถึงผู้บริหารองค์กรไม่อาจปฎิเสธได้

ในขณะเดียวกัน ก็เป็นกฎหมายที่ผู้บริโภคเองก็คาดหวังว่าพวกเขาจะได้รับความคุ้มครอง อย่างน้อยกรณี “โทรมาขายสินค้าหรือประกันภัย” ที่หลายคนไม่ยินดีก็น่าจะหมดไป

ด้วยความรับผิดชอบและความคาดหวังของผู้บริโภค PDPA จึงถือเป็น “โอกาสที่ดี” สำหรับธุรกิจอยากจะปฏิบัติตาม มาทำความเข้าใจ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ Personal Data Protection Act, B.E. 2562 กันแบบเต็มๆ ก่อนที่จะบังคับใช้จริงอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ในประเด็นต่อไปนี้

  1. ความสำคัญของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  2. ใครคือ Data Subject, Data Controller, Data Processor
  3. Data Protection Officer สำคัญอย่างไร ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร
  4. PDPA จะช่วยป้องกันการ “โทรมาขายสินค้า/ประกัน” ได้เลยหรือไม่
  5. นักการตลาดต้องทำอย่างไรเพื่อทำให้ถูกต้องตาม PDPA ตั้งแต่วันนี้

    รับฟังจากช่องทางอื่นๆ ได้ที่นี่

    Spotify : https://spoti.fi/39NQ85c
    Soundcloud : https://bit.ly/2W8tMr2
    Apple : https://apple.co/33pRcd9

RELATED ARTICLE

Responsive image

Data Driven Marketing จะอยู่อย่างไรในยุค PDPA รุ่งเรือง

ในวันที่แบรนด์ต่างแข่งกันสะสม Data ให้ BIG เพื่อรอวันได้ออกดอกออกผลจากการประมวลผลและทำ AI, Machine learning, Automation, Personalization กันเจ๋งๆซักที ดันมีกฎหมายใหม่ออกมาสั่งห้าม ...

Responsive image

PDPA ฉบับรวบรัด รวมทุกอย่างที่ธุรกิจต้องมี

PDPA ฉบับรวบรัด และเอกสารทุกอย่างที่ธุรกิจต้องมีเพื่อรับมือกับข้อกำหนดของ PDPA ได้อย่างถูกต้อง...

Responsive image

PDPA ในมิติความน่าเชื่อถือทางธุรกิจ

นับถอยหลังจากนี้ไปเพียง 5 เดือน จนถึงวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 จะเป็นวันดีเดย์ของการบังคับใช้ พรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ PDPA หลังจากเลื่อนมาหนึ่งปี...