Techsauce | Tech and Biz Ecosystem Leader for Startups Technologies and Business

LATEST IN PDPA

Alibaba Cloud เปิด Data Center ในไทย รับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีของรัฐบาล

อาลีบาบา คลาวด์ (Alibaba Cloud) ธุรกิจด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและหน่วยงานหลักด้านอินเทลลิเจนซ์ของอาลีบาบา กรุ๊ป (Alibaba Group) เปิดตัวดาต้าเซ็นเตอร์แห่งแรกในไทย...

เข้าใจวิธีเก็บ ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลอย่างถูกต้อง พร้อมรับ PDPA โดย ICHI

องค์กรเตรียมให้พร้อมกับ PDPA ปีนี้ ICHI ผู้ให้ความรู้ด้าน Digital Solution แนะวิธีเก็บ ใช้และเปิดเผยข้อมูลอย่างถูกต้อง...

แนะขั้นตอนการตรวจสอบองค์กร เตรียมพร้อมรับมือ PDPA ปีนี้

เตรียมพร้อมธุรกิจเมื่อ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA กำลังจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 นี้...

เจาะลึก PDPA ข้อควรรู้และการเตรียมตัว ปรับธุรกิจให้พร้อมในการสร้างความปลอดภัยของข้อมูลผู้บริโภค

ชวนองค์กรธุรกิจเตรียมตัวให้พร้อมกับ PDPA พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่จะมีผลบังคับใช้วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2565 นี้แล้ว ซึ่งก่อนจะไปพบกับการใช้งานจริง ICHI ผู้ให้ความรู้และบริก...

DBC คาดการณ์ 5 แนวโน้มธุรกิจไทย หลังประกาศใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

การบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ใน 1 มิถุนายนนี้ กำลังเริ่มเป็นที่จับตาของภาคธุรกิจไทยเชื่อมโยงไปถึงธุรกิจโลก เพราะทุกที่กำลังจับตาดูว่าไทยจะใช้...

Data Wow จับมือ nForce Secure สร้าง PDPA Solutions ตอบโจทย์ทุกธุรกิจให้ทำงานสอดคล้องกับ PDPA ได้อย่างมืออาชีพ

‘Data Wow’ AI Startup สัญชาติไทย ได้ร่วมมือกับ ‘nForce’ บริษัทชั้นนำด้านโซลูชั่น Cyber Security และ Network Security สร้าง PDPA ecosystem platform...

PDPA in Action หลักสูตรสำหรับองค์กรที่ต้องลงมือปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตอบโจทย์คนทำงาน Data Protection

หลักสูตร PDPA in Actionหลักสูตรที่จะช่วยให้องค์กรดำเนินงานด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยมี 2 หลักสูตรคือ หลักสูตร Data Flow Diagram for PDPA และ หลักสูตร PDP...

ประกาศ เลื่อน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ( PDPA ) อีกรอบ ใช้อีกทีปี 2565

ประกาศ เลื่อน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) อีกรอบ ใช้อีกทีปี 2565...

อัพสกิล Data Privacy และ Security ปรับธุรกิจรับ PDPA แบบมืออาชีพ ด้วย PDPA Prokit

อัพสกิล Data Privacy และ Data Security เตรียมองค์กรปรับธุรกิจรับ PDPA แบบมืออาชีพ ด้วย PDPA Prokit...

PDPA BEGINS เพื่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

มาลองศึกษา Personal Data Protection Act – PDPA ที่จะมีผลบังคับใช้ในกลางปี 2564 นี้ หนึ่งในเครื่องมือที่จะทำให้ปัจเจกบุคคลมั่นใจได้ว่า ข้อมูลของตนที่อนุญาตให้องค์กรนำไปใช้มีการบริหา...

PDPA ในมิติความน่าเชื่อถือทางธุรกิจ

นับถอยหลังจากนี้ไปเพียง 5 เดือน จนถึงวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 จะเป็นวันดีเดย์ของการบังคับใช้ พรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ PDPA หลังจากเลื่อนมาหนึ่งปี...

PDPA ฉบับรวบรัด รวมทุกอย่างที่ธุรกิจต้องมี

PDPA ฉบับรวบรัด และเอกสารทุกอย่างที่ธุรกิจต้องมีเพื่อรับมือกับข้อกำหนดของ PDPA ได้อย่างถูกต้อง...

Bluebik Group วิธีเตรียมความพร้อมองค์กรปรับใช้ PDPA ได้ตรงจุดและถูกกฎหมาย

Bluebik แนะองค์กรควรใช้โอกาสที่ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) เลื่อนบังคับใช้ไปอีก 1 ปีให้เกิดประโยชน์สูงสุด จัดทัพเตรียมความพร้อมบุคลากร ปรับกลยุทธ์และแนวทางการทำงาน ให้เห็...

เลื่อน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) บางหมวด ออกไปอีก 1 ปี

ครม.รับทราบถึงความจำเป็นในการออกพระราชกฤษฎีกา ขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ออกไปอีก 1 ปี...

เริ่มตอนนี้ทันไหม? คู่มือการทำ PDPA สำหรับ SMEs และ Startup ใน 10 นาที

ตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่ถึง 1 เดือนก่อนที่ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ปี 2562 หรือ PDPA จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ องค์กรหรือบริษัทใหญ่ๆก็ได้เริ่มเตรียมการพร้อมในการจัดระบบ...