Techsauce | Tech and Biz Ecosystem Leader for Startups Technologies and Business

LATEST IN PDPA

ล่าสุด ราชกิจจาฯ ประกาศบังคับใช้ กฎหมายลูก PDPA 4 ฉบับ มีผลทันที

ล่าสุด ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่เกี่ยวข้องกับ PDPA จำนวน 4 ฉบับ โดยให้มีผลตั้งแต่วันประกาศในราชกิจจานุเบกษา เป็นต้นไป...

นวัตกรรมช่วยองค์กรให้กฎหมาย PDPA เป็นเรื่องง่ายด้วย T-Reg PDPA Platform

ทำความเข้าใจกฎหมาย PDPA เบื้องต้น คำแนะนำแก่องค์กรให้สามารถทำตามกฎหมายได้อย่างถูกต้องตั้งแต่ขั้นตอนการเก็บข้อมูล ไปจนถึง การรับมือเมื่อเกิดเหตุข้อมูลรั่วไหล และประโยชน์ของการเอา PD...

Creativity Protection กฎหมายคุ้มครองไอเดีย Innovation และ Solution │ TechLaw Talk EP.7

เมื่อในโลกมีปัญหามากมายให้เราแก้ไข และตอบสนองความต้องการของคน หากเรามีไอเดียช่วยให้ชีวิตคนดีขึ้น ทักษะในการประดิษฐ์สิ่งประดิษฐ์เพื่อช่วยให้คนสะดวกขึ้น นวัตกรรมที่ต่อยอดมา เพื่อแก้ไ...

Nutanix เสนอแนวทางปกป้องข้อมูลขององค์กร สำหรับผู้บริหารด้านสารสนเทศ ตอบรับการบังคับใช้ PDPA ในไทย

เป็นเรื่องน่ายินดีที่มีการบังคับใช้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ของประเทศไทย ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจ และเพิ่มความปลอดภัยให้กับทุกมิติ ทว่ายังมีความท้าทายที่องค์กรต...

สรุป 5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ PDPA ก่อนเริ่มบังคับใช้ 1 มิถุนายนนี้

PDPA หรือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล จะบังคับใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2565 นี้เป็นต้นไป ในบทความนี้จึงสรุป 5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ PDPA ที่พนักงานไปจนถึงองค์กรคว...

Alibaba Cloud เปิด Data Center ในไทย รับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีของรัฐบาล

อาลีบาบา คลาวด์ (Alibaba Cloud) ธุรกิจด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและหน่วยงานหลักด้านอินเทลลิเจนซ์ของอาลีบาบา กรุ๊ป (Alibaba Group) เปิดตัวดาต้าเซ็นเตอร์แห่งแรกในไทย...

มัดรวมกฎหมาย Data รู้จัก PDPA ธุรกิจและผู้ใช้ต้องทำอย่างไร ? TechLaw Talk EP.5

PDPA พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เกิดขึ้นเพื่อใช้ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน มีมาตการการเยียวยาหากผู้ใช้งานถูกละเมิดสิทธิ และ สร้างความโปร่งใสในการใช้ข้อมูลส่วนบุคค...

เข้าใจวิธีเก็บ ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลอย่างถูกต้อง พร้อมรับ PDPA โดย ICHI

องค์กรเตรียมให้พร้อมกับ PDPA ปีนี้ ICHI ผู้ให้ความรู้ด้าน Digital Solution แนะวิธีเก็บ ใช้และเปิดเผยข้อมูลอย่างถูกต้อง...

แนะขั้นตอนการตรวจสอบองค์กร เตรียมพร้อมรับมือ PDPA ปีนี้

เตรียมพร้อมธุรกิจเมื่อ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA กำลังจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 นี้...

เจาะลึก PDPA ข้อควรรู้และการเตรียมตัว ปรับธุรกิจให้พร้อมในการสร้างความปลอดภัยของข้อมูลผู้บริโภค

ชวนองค์กรธุรกิจเตรียมตัวให้พร้อมกับ PDPA พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่จะมีผลบังคับใช้วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2565 นี้แล้ว ซึ่งก่อนจะไปพบกับการใช้งานจริง ICHI ผู้ให้ความรู้และบริก...

DBC คาดการณ์ 5 แนวโน้มธุรกิจไทย หลังประกาศใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

การบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ใน 1 มิถุนายนนี้ กำลังเริ่มเป็นที่จับตาของภาคธุรกิจไทยเชื่อมโยงไปถึงธุรกิจโลก เพราะทุกที่กำลังจับตาดูว่าไทยจะใช้...

Data Wow จับมือ nForce Secure สร้าง PDPA Solutions ตอบโจทย์ทุกธุรกิจให้ทำงานสอดคล้องกับ PDPA ได้อย่างมืออาชีพ

‘Data Wow’ AI Startup สัญชาติไทย ได้ร่วมมือกับ ‘nForce’ บริษัทชั้นนำด้านโซลูชั่น Cyber Security และ Network Security สร้าง PDPA ecosystem platform...

PDPA in Action หลักสูตรสำหรับองค์กรที่ต้องลงมือปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตอบโจทย์คนทำงาน Data Protection

หลักสูตร PDPA in Actionหลักสูตรที่จะช่วยให้องค์กรดำเนินงานด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยมี 2 หลักสูตรคือ หลักสูตร Data Flow Diagram for PDPA และ หลักสูตร PDP...

ประกาศ เลื่อน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ( PDPA ) อีกรอบ ใช้อีกทีปี 2565

ประกาศ เลื่อน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) อีกรอบ ใช้อีกทีปี 2565...

อัพสกิล Data Privacy และ Security ปรับธุรกิจรับ PDPA แบบมืออาชีพ ด้วย PDPA Prokit

อัพสกิล Data Privacy และ Data Security เตรียมองค์กรปรับธุรกิจรับ PDPA แบบมืออาชีพ ด้วย PDPA Prokit...