Techsauce | Tech and Biz Ecosystem Leader for Startups Technologies and Business

LATEST IN PDPA

PDPA in Action หลักสูตรสำหรับองค์กรที่ต้องลงมือปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตอบโจทย์คนทำงาน Data Protection

หลักสูตร PDPA in Actionหลักสูตรที่จะช่วยให้องค์กรดำเนินงานด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยมี 2 หลักสูตรคือ หลักสูตร Data Flow Diagram for PDPA และ หลักสูตร PDP...

ประกาศ เลื่อน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ( PDPA ) อีกรอบ ใช้อีกทีปี 2565

ประกาศ เลื่อน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) อีกรอบ ใช้อีกทีปี 2565...

อัพสกิล Data Privacy และ Security ปรับธุรกิจรับ PDPA แบบมืออาชีพ ด้วย PDPA Prokit

อัพสกิล Data Privacy และ Data Security เตรียมองค์กรปรับธุรกิจรับ PDPA แบบมืออาชีพ ด้วย PDPA Prokit...

PDPA BEGINS เพื่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

มาลองศึกษา Personal Data Protection Act – PDPA ที่จะมีผลบังคับใช้ในกลางปี 2564 นี้ หนึ่งในเครื่องมือที่จะทำให้ปัจเจกบุคคลมั่นใจได้ว่า ข้อมูลของตนที่อนุญาตให้องค์กรนำไปใช้มีการบริหา...

PDPA ในมิติความน่าเชื่อถือทางธุรกิจ

นับถอยหลังจากนี้ไปเพียง 5 เดือน จนถึงวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 จะเป็นวันดีเดย์ของการบังคับใช้ พรบ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ PDPA หลังจากเลื่อนมาหนึ่งปี...

PDPA ฉบับรวบรัด รวมทุกอย่างที่ธุรกิจต้องมี

PDPA ฉบับรวบรัด และเอกสารทุกอย่างที่ธุรกิจต้องมีเพื่อรับมือกับข้อกำหนดของ PDPA ได้อย่างถูกต้อง...

Bluebik Group วิธีเตรียมความพร้อมองค์กรปรับใช้ PDPA ได้ตรงจุดและถูกกฎหมาย

Bluebik แนะองค์กรควรใช้โอกาสที่ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) เลื่อนบังคับใช้ไปอีก 1 ปีให้เกิดประโยชน์สูงสุด จัดทัพเตรียมความพร้อมบุคลากร ปรับกลยุทธ์และแนวทางการทำงาน ให้เห็...

เลื่อน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) บางหมวด ออกไปอีก 1 ปี

ครม.รับทราบถึงความจำเป็นในการออกพระราชกฤษฎีกา ขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ออกไปอีก 1 ปี...

เริ่มตอนนี้ทันไหม? คู่มือการทำ PDPA สำหรับ SMEs และ Startup ใน 10 นาที

ตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่ถึง 1 เดือนก่อนที่ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ปี 2562 หรือ PDPA จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ องค์กรหรือบริษัทใหญ่ๆก็ได้เริ่มเตรียมการพร้อมในการจัดระบบ...

เตรียมพร้อม 100 วันก่อนบังคับใช้ PDPA ความสำคัญ กรณีศึกษา และโอกาสใหม่ของภาคธุรกิจจาก PDPA

หากพูดถึงเทรนด์ธุรกิจที่มาแรงมากในช่วงปีที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นการใช้ Big Data เพื่อวิเคราะห์กลยุทธ์จากข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งหาก Big Data คือพลังที่ยิ่งใหญ่ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุ...

จริงหรือไม่ ? คนไทยเริ่มห่วงความปลอดภัยในข้อมูลมากขึ้น

We are Social จึงทำการสำรวจเก็บข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติม ผลคือเมื่อเทียบกับชาวโลกแล้ว ชาวไทยมีการช็อปออนไลน์และใช้อินเตอร์เน็ตในอัตราที่สูงมากเป็นอันดับต้นๆของโลก และมีควา...

ผู้บริโภคว่าอย่างไรกับการมาถึงของ PDPA ?

ผู้บริโภคตื่นตัวแค่ไหน คิดอย่างไรกับพรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA ที่กำลังจะมีผลบังคับใช้ในเดือนพ.ค.63 นี้ ผู้บริโภคคาดหวังอะไรและจะอ่านเงื่อนไขยาวๆเหล่านั้นหรือไม่ เขาไม่ชอบอ่านกั...

Data Driven Marketing จะอยู่อย่างไรในยุค PDPA รุ่งเรือง

ในวันที่แบรนด์ต่างแข่งกันสะสม Data ให้ BIG เพื่อรอวันได้ออกดอกออกผลจากการประมวลผลและทำ AI, Machine learning, Automation, Personalization กันเจ๋งๆซักที ดันมีกฎหมายใหม่ออกมาสั่งห้าม ...

องค์กรคุณพร้อมหรือยัง ? นับถอยหลังวันเริ่มใช้ PDPA พรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล

บทความนี้จะช่วยท่านผู้บริหารและ CEO ให้เข้าใจผลของการมีพรบ.นี้มากขึ้น และเราได้เตรียม Roadmap การเตรียมพร้อมขององค์กรท่านมาไว้ให้ด้วย หากท่านยังไม่แน่ใจว่าการมีกฎหมายนี้อาจสร้างควา...

JOB