LATEST IN TECH & BIZ

หมดยุคขยายสาขา? Cloud Kitchen อาวุธใหม่ในสมรภูมิธุรกิจร้านอาหารต้นทุนต่ำ การแข่งขันสูง

Cloud Kitchen หรืออีกชื่อหนึ่งที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นเคย คือ Ghost Kitchen พื้นที่สำหรับให้ร้านอาหารต่างๆ นั้นสามารถเช่าครัวในการทำอาหารสำหรับการเดลิเวอรี่โดยเฉพาะ โดยที่ร้านค้านั้นไม่จำเป็นที่จะเปิดสาขาใหม่เพื่อขยายพื้นที่การให้บริการ

สัมภาษณ์พิเศษ Jayne Chan ผู้อำนวยการ StartmeupHK กับบทเรียนความสำเร็จจากฮ่องกง สู่ก้าวต่อไปของ startup ไทย

สัมภาษณ์พิเศษ คุณเจน ชาน (Ms. Jayne Chan) ผู้อำนวยการ StartmeupHK ก้าวต่อไปของ startup ไทย และบทเรียนความสำเร็จจากฮ่องกง...

“Eatable” หมัดแรกบนสังเวียนธุรกิจอาหาร 4.0 ของ KBTG

การก้าวเข้าสู่สังเวียนร้านอาหารของ KBTG ครั้งนี้ด้วยแพลตฟอร์ม Eatable คือการต่อยอดจากวิสัยทัศน์ของธนาคารกสิกรไทยที่ต้องการช่วยเหลือลูกค้าธนาคารและผู้ประกอบการให้สามารถอยู่รอดได้จาก...

'Kept' แอปฯ เก็บเงินที่คิดจาก insight จริงของคนที่ 'เก็บเงินไม่อยู่'

ทำความรู้จัก Kept แอปฯ การเงินแนวใหม่ที่ช่วยให้ทุกคนเก็บเงินได้ง่ายขึ้น ด้วยการพัฒนาแนวทางจากการเก็บ Insight อย่างจริงจังโดย Krungsri...

OKRs ตัวช่วยหลักสำหรับภาคธุรกิจในยุคแห่งความไม่แน่นอน โดย James R. Engel

เมื่อโลกของเรานั้นต้องเผชิญกับสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 หลากหลายธุรกิจนั้นได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม บางธุรกิจนั้นไม่สามารถดำเนินธุรกิจด้วยวิธีเดิมได้อีกต่อไป “New Norma...

สำรวจมูลค่า Brands อุตสาหกรรมท่องเที่ยวในปี 2020

แม้ปี 2020 นี้จะเป็นปีที่อุตสาหรรมการโรงแรมและการท่องเที่ยวได้รับความท้าทายอย่างมากจากวิกฤต COVID-19 แต่ในทางกลับกันหลายๆ Brands ในภาคการท่องเที่ยวก็ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่น่าสนใจ...

JOB